ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ทราบว่าจะ เรียนโยคะที่ใดดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 03:11:09 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 742
    • ดูรายละเอียด

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับผู้หญิงทุกคนจ้ะ ไม่ว่าสาวๆต้องการที่จะเริ่มฝึกฝนโยคะ ฝึกหัดมาแล้วสักพัก แม้กระนั้นต้องการให้อาจารย์จัดท่าจัดทางให้มากกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับการฝึกเพื่อแก้อาการออฟฟิศซินโดรม แม้กระนั้นไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรืออยากดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS ครูษิเสนอแนะให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ แล้วก็หากปรารถนา เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีทั้งตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล แล้วก็มาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว เซลเซียส71 ก็สามาถติดต่อมาและสอบถามเนื้อหา เล่าความอยากมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยค่ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ เรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ถามไถ่เนื้อหา คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย และก็ลดไขมันทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ผอมแต่มีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีเมนส์ PMS และลักษณะของการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

อารมณ์เสียง่าย


 

โยคะแก้อาการสถานที่ทำงานซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความตึงเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะบางทีอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าแค่ท่าที่เราเห็น
ที่พวกเราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมคะว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือแนวทางปฎิบัติโยคะเพียงแค่นั้น! พวกเราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกฝนจิตใจ กาย รวมทั้งสมาธิ ที่มีเนื้อหาอีกค่อนข้างมากมายทีเดียวจ้ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะแปลว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต ซึ่งก็คือคำว่า โยค ที่หมายความว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการฝึกหัดโยคะคือการ รวมจิตให้ยอดเยี่ยมกับกายจ้ะ

 - 3.โยคะมีอายุกี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่ผ่านมาเลยจ้ะ

 - 4. คนไหนกันแน่เป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่เก็บรวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบคือท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุตรา ที่เป็นต้นเกิด และก็ยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนถึงตอนนี้จ้ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่คุณครูต้องการให้นักเรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่ผู้ฝึกโยคะทุกคนควรตั้งเอาไว้เป็นจุดมุ่งหมายเวลาฝึกหัดเลยก็คือ สุขขะ รวมทั้งสถิระ เป็นความสำราญ เบา สบายเวลาค้างท่า แล้วก็ความยั่งยืนและมั่นคง เสถียรสำหรับการค้างท่า ตัวไม่สายไปๆมาๆ ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.ต้องการฝึกท่ายากๆกับเข้าบ้าง จะต้องเริ่มยังไงขา?
เอ่ยถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและก็ศูนย์กลางจำนวนมากเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกท่ากล้วยๆก่อนทั้งหมดทั้งปวงค่ะ หากอยากได้ท่ายาก ควรฝึกหัดค้างท่าไม้แผ่น ท่าจตุรังค่ะ รวมทั้งท่าเรือให้ได้เป็นเวลานานกว่า 10 ลมหายใจ แล้วก็ฝึกฝนเป็นประจำนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกยิ่งไม่อยากเสื่อ
เคยเปิดมองตามอินสตาแกรม แล้วเห็นคุณครูโยคะเขาไปฝึกกันบนชายหาดเอ่ย ในป่าเอ่ย หรือแม้กระทั้งบนโขดหินบ้างหรือไม่ขา? นักเรียนบางครั้งอาจจะคิดในใจว่า มองโหดจังคะครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอค่ะ? เอาจริงเอาจังๆก็เจ็บนะคะ 555 แต่ฝึกหัดไปนานๆเข้า ก็เริ่มชินกับพื้นผิวธรรมชาติมากขึ้น ครูของษิเคยพูดว่า ให้หาช่องทางฝึกฝนกับผิวธรรมชาติให้เยอะที่สุด นัยหนึ่งพวกเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกฝนให้เราแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ยังไม่มีโอกาสออกไปฝึกนอกห้อง ชี้แนะให้ลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนพื้นบ้านเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านคนใดเป็นไม้ขว้างเก้ หรือลามิเนตนี่ยิ่งดีมากๆเลยจ้ะ

 - 8. ฝึกหัดโยคะแล้วต้องเป็นมังสวิรัตไหมคะ?
ฝึกฝนนานๆไปทำไมครูส่วนใหญ่ถึงกลายมาเป็นมังสวิรัตกันละขาอาจารย์? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายเราเบาขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากเพิ่มขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ฝึกในระดับที่ค่อนข้างสูงต้องการ เอาไว้ใช้เวลากระโดดไปด้านหน้า หลัง แล้วก็ทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นค่ะ

 - 9.ท่าอยากฝึกฝนเอง หลักสำหรับในการจัดกระบ่วนท่าฝึกฝนมีอะไรบ้างค่ะ?
การฝึกฝนโยคะที่ดีควรประกอบไปด้วยท่าที่บริหารหมดทั้งตัว แล้วก็ 4 ทิศทาง ซึ่งนี้คือสิ่งที่โยคะไม่เหมือนกับการชูเวท หรือกระบวนการทำบอดี้เวทจ้ะ เราจะเน้นย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ได้แก่ ถ้าหากมีท่าก้ม ก็ควรมีท่าแหงนหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.ขั้นตอนการทำให้ชุดโยคะที่เรารักอยู่กับพวกเราไปนานๆ
สุดท้าย เป็นเคล็ดวิธีที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆจ้ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรจะตากในที่ร่มจะเหมาะสมที่สุดค่ะ โดยเฉพาะครูโยคะที่จำต้องใส่นานๆและบ่อยๆเราจะไม่เอาไปตากในแดดจัด เพราะจะทำให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุค่ะ
 
Source: บทความเรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว,ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว,เรียน​โยคะ​ออนไลน์