ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้าและ เครื่องใช้ไฟฟ้าเองได้ ก็จะสามารถให้ลดค่าใช้จ่ายได้มาก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 21, 2019, 11:54:28 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 470
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนต้องมีประจำติดครัวเรือนเอาไว้เป็นอย่างแน่แท้ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญรวมทั้งให้ความสะดวกสบายและก็นอกจากนี้ยังย่นเวลาให้กับป๋าบ้าแล้วก็ม่าม้าบ้านอย่างยิ่งสำหรับการทำงานบ้านพูดได้ว่าไม่ว่าบ้านหลังไหนก็ตามหรือผู้ที่อยู่ที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ฉะนั้นแล้วเครื่องซักผ้าจึงถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกข้างหลังในสังคมไทยอย่างแน่นอนและก็ด้วยเหตุว่าสาเหตุนี้ก็เลยทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำพวกนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะเสียได้เป็นปกติด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปสักพักหนึ่งก็จะกำเนิดอาการเสียหายได้การหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมเครื่องซักผ้าก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่พอมีความรู้และความเข้าใจซึ่งจะสามารถทำให้อดออมเงินลงทุนไม่มีความจำเป็นจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงรู้จักการซ่อมแซมหรือรู้ต้นเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกหลายปีอย่างยิ่งจริงๆนับว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีหลายชิ้นส่วนร่วมกันแต่ถ้าพอมีความสามารถด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาตรวจดูได้ว่าชิ้นส่วนไหนที่เสียหายและสามารถสั่งซื้อหรือนำมาแปลงได้ไม่ยากโดยยิ่งไปกว่านั้นพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่ชิ้นส่วนต่างๆถ้าพอมีความรู้บ้างก็จะสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นจำต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้อดออมค่าครองชีพสำหรับเพื่อการซ่อมแซมได้และสามารถต่ออายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับยาวนานหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ
ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วหากจะมีการเสียหายที่จะจำต้องซ่อมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆเช่นลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการผุกร่อนไปตามกาลเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและก็ตรวจสอบได้อย่างง่ายดายก็คือเรื่องของการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีลักษณะอาการถ่ายน้ำเสียแม้กระนั้นน้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนหนึ่งต้นเหตุมีต้นเหตุจากลูกยางน้ำเสียมีการสึกกร่อนทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีแบบนี้หากเราทราบดีว่าต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะเหตุใดและสามารถเป็นอะไรได้ไม่ยากแล้วพวกเราก็เพียงสั่งซื้อลูกยางน้ำเสียตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วเช่นกันโดยที่ไม่จำเป็นต้องฟุ่มเฟือยไปจ้างช่างให้มาตรวจทานเลย
อีกส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายอย่างเดียวกันถ้าเกิดเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองกึ่งกลางบางครั้งก็อาจจะผุพังได้ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะก่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะพอสมควรเนื่องจากสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้อย่างไม่ยากเย็น
อุปกรณ์ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำมาจากพลาสติกก็จะเป็นชิ้นส่วนหนึ่งเหมือนกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งแพงไม่ถึงร้อยบาทมาเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกช้านานหรือแม้กระทั้งจนกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือกระดานเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้งานก็สามารถเอามาสั่งแปลงได้ถ้าเกิดเพียงพอมีความรู้และความเข้าใจด้านช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาควบคุมวิธีซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้ด้วยเหมือนกันเครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้มีราคาไม่กี่ร้อยบาทซึ่งถ้าหากพอมีความรู้รวมทั้งสามารถแปลงได้ก็จะสามารถทำให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเพียบเลยเลยทีเดียวในการซ่อมบำรุงแล้วก็สามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานหลายปีถือว่าเป็นข้อดีของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าจัดจำหน่ายราคาถูก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg